Quy trình tháy thế máy nén hệ VRF MITSUBISHI HEAVY

Quy trình thay thế máy nén

 

1/ xả bỏ toàn bộ Gas R410A khỏi hệ thống (quan trọng).

2/ Dùng khí Ni tơ xúc rửa sạch hệ thống.

3/ Thông các đường cáp nhớt bôi trơn, kiểm tra các van hồi dầu SV6, SV7 (cần cấp nguồn 220v cho van SV6/7).

4/ Trong quá trình hàn Máy nén vào hệ thống cần phải hàn nhanh, không quá 3 phút cho một mối hàn sẽ ảnh hưởng tới cuộn dây và các cơ cấu cơ khí bên trong máy nén (quan trọng vì vậy cần thợ hàn có tay nghề ).

5/ Hàn xong máy nén, cần nén Ni tơ thử xì chỗ mối hàn.

6/ Rút chân không hệ thống : trong khi Rút mở nguồn điện dàn nóng cho hệ thống trong thời gian 5 phút đầu sau đó tắt, rút được 1 giờ sau thì tiếp tục mở điện lại trong vòng 5 phút sau đó tắt tiếp tục rút tới khi nhìn đồng hồ đo chân không toàn bộ hệ thống xuống −101Kpa(−755mmHg).

  • Rút cả đường ống cấp và đường ống hồi cùng lúc.
  • Rút đường ống cân bằng dầu.
  • Rút xong, tháo đồng hồ ra, sau đó gắn lại kiểm tra xem chân không trong hệ thống đã xuống tốt chưa. Sau đó rút tiếp 1 giờ mới tiến hành nạp gas.

7/ Nạp gas R410A theo đúng số lượng (67.5kg) của hệ thống : khi nạp dùng Cân kg để cân lượng Gas cho chính xác.

  • Trong quá trình nạp Gas, chại gas đặt úp xuống và dùng đồng hồ chuyên dùng để nạp. gas nạp vào hệ thống phải đảm bảo hoàn toàn là Gas Lỏng.(có thế quan sát qua kính xem mức trên đồng hồ)

8/ Sưởi dầu 6 giờ  (đây là công việc rất Quan trọng). Sau khi nạp gas xong bật điện cho hệ thống sưởi dầu thì dùng đồng hồ đo điện đo hai thanh sưởi CNR1 và CNR2  xem có điện 220-240V (AC) không.

9/ Vận hành hệ thống hoạt động trở lại.

Quy trình trên cần phải được thực hiện đúng và đầy đủ các bước có kỹ sư chuyên môn giám sát quá trình thực hiện. Vì để đảm bảo quyền hạn liên quan tới điều điện bảo hành linh kiện. Nếu quy trình thực hiện không đúng nhà cung cấp sẽ từ chối bảo hành linh kiện (trường hợp xảy ra lỗi).

Cần thêm thông tin xin liên hệ Mr. Nhũ: 0971 891181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.